Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Thực phẩm Tại khu vực ấn độ dương Đông Nam Á

Nền văn hóa phong phú của khu vực Đông Nam Á nằm ở thức ăn ngon nhất trên thế giới. Từng được biết đến như vùng đất của các loại gia vị , thực phẩm của người Thái , người Philippines , Việt Nam và Indonesia là một trong những sáng tạo kỳ lạ nức tiếng nhất. Nhiều bản sắc của Đông Nam Á nằm trên các thực phẩm khác nhau mà đến từ nguyên lai độc nhất , nhưng bình thường sau những ảnh hưởng của Ấn Độ , Trung Quốc , và thực dân châu Âu cùng với các hương vị địa phương. Thực phẩm có cả hai thành phần phổ biến và ràng buộc. Chúng bao gồm nước cốt dừa , cỏ chanh , đường , húng quế , bột cá , và ớt. Để một người ngoài vị giác , thực phẩm này được miêu tả như cay , thơm và ngọt , tất thảy trộn với nhau để trình bày một hương vị độc đáo. Ca ri , mà là một thực phẩm Ấn Độ , đã phát triển được một món ăn cốt tử ở khu vực Đông Nam Á. Thái thực phẩm là món ăn phổ biến nhất đến từ Đông Nam Á. Phải mất trong năm hương vị khác nhau từ các vùng khác nhau trong vương quốc truyền thống của nó mà có vị chua , mặn , ngọt , cay và đắng. Các món ca ri miền Nam nức tiếng là thích nghi Ấn Độ truyền thống có nguyên liệu địa phương như nước cốt dừa. Thực phẩm Thái Lan dùng phần phóng khoáng của các loại gia vị tươi và nước mắm. Giống như bất kỳ nhà nước châu Á khác , gạo là lương thực chính của người Thái. Nếu bạn đi du lịch đến Thái Lan , bạn sẽ gặp phải một kinh nghiệm rất độc đáo trong nếm nhiều loại khác nhau của món ăn Thái. Các món ăn nức tiếng nhất là Pad Thai , và Red Na. Philippines thực phẩm trong lúc đó cung cấp một loạt các hương vị khác nhau tất thảy các tranh với nhau để trình bày một hương vị số lượng lớn. Nó là độc đáo nhất trong số các khu vực Đông Nam Á vày nó đã ảnh hưởng nhiều hơn từ ngoại bang thực dân của họ so với các lân bang của họ. Giá dụ , nó có thịt hơn các món ăn Thái hay các món ăn Việt. Nó cũng có các loại gia vị ít hơn. Thay vào đó họ dùng các hương vị của thịt giống như Tây Ban Nha và người Mỹ. Thực phẩm Philippines so với thực phẩm Đông Nam Á được rang nhiều hơn giống như phong cách phương Tây. Điều này làm cho Philippines thực phẩm một tuyển trạch phổ biến giữa các khách du lịch Mỹ và phương Tây. Như món ăn châu Á khác Đông Nam , ẩm thực Việt Nam theo truyền thống của người Ấn Độ và Trung Quốc. Nó dùng rất nhiều nước tương và nước mắm , mà là cả hai ảnh hưởng Ấn Độ và Trung Quốc. Tôn giáo đóng một vai trò lớn về nấu bếp Việt Nam như hầu hết các món ăn chay so với các loại thực phẩm Philippines đó là rất thịt. Món ăn Việt Nam theo hương vị cay và ngọt và như bất kỳ nhà nước Đông Nam Á khác , gạo là sự tuyển trạch phổ biến. Ẩm thực Việt Nam còn nức tiếng với pha chế canh phong phú của họ. Các món súp cùng với các món ăn ti tỉ đang rất phổ biến ở Bắc Mỹ , Pháp , và Nga.

[url=http://chungnhanphanbon.blogspot.com/]Chứng nhận chất lượng phân bón [/url]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét